ti-le-nguoi-viet-nam-choi-game-tren-thiet-bi-di-don2

Việt Nam vào top những nước chơi game trên di động, đáng mừng hay nên lo

Theo số liệu thống kê mới nhất, Việt nam đang lọt vào top những nước có tỉ lệ chơi game trên điện thoại di động cao. Nhưng điều này có nên tự hào, mời bạn xem qua nhận định sau đây.

Việt Nam vào top những nước chơi game trên di động, đáng mừng hay nên lo

Từ lâu trò chơi điện tử đã được công nhận trở thành công cụ kiếm tiền cũng như là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Cho đến bây giờ số game trên thị trường nhiều đến mức không thể đếm xuể. Một phần là do nhu cầu giải trí của con người ngày một khác, một phần là do công nghệ đi lên khiến mọi người tiếp cận tới các trò chơi điện tử dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Statista mới đây đã thông báo, Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng người chơi game trên di động cao nhất thế giới với 85%. vượt qua cả các nước đông dân như Trung Quốc hay Mỹ. Vậy liệu rằng đây có là thành tích đáng để tự hào hay là sự cảnh báo cho một hiện tượng xấu?

Tin vui là trong 85% đó thì chưa đến 20% là lượng người chơi thường xuyên. Số còn lại chỉ đơn thuần là giải trí sau giờ làm việc, giờ học căng thẳng và vẫn có thể dành thời gian của bản thân cho các công việc khác. Dù vậy nếu trong tương lai số lượng game thủ được liệt vào top nghiện game tăng cao thì vẫn là vấn đề đáng để quan ngại.

Bên cạnh đó vẫn cần phải dành lời khen cho các NPH đã đầu tư để xây dựng và phát triển thị trường giải trí di động này. Mảng game di động của Việt Nam vẫn đang được phát triển, có thể kể đến những đội tuyển tham gia nhiều giải lớn nhỏ khác nhau và đem về thành tích.

Trào lưu “moblie hóa” được đẩy mạnh ở Việt Nam vào năm 2018 với sự ra mắt cảu hàng loạt phiên bản mobile cho các game PC huyền thoại trước đó. Chủ yếu là game online kiếm hiệp, cổ trang hút người chơi. Điều này khiến các game thủ PC thường ngày ra net đã tập sắm một chiếc điện thoại thông minh và có thể chơi ở khắp mọi nơi. Tiếp nối những năm sau đó là hàng loạt những game đình đám như PUBG, Liên Quân và sắp tới đây là Tốc Chiến đã và đang đổ bộ vào thị trường game di động khiến số lượng người chơi cứ thế mà tăng cao.

Theo bạn con số này có đáng báo động, và chúng ta có nên can thiệp sớm với những đối tượng nghiện game còn nhỏ. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

con-so-bi-mat-tren-cac-tui-dung-tuong-ca-noi-tieng-cua-heinz Previous post Giải mã các con số ghi trên tương cà nổi tiếng của Heinz
bat-ngo-voi-thu-bo-nha-ra-di-cua-do-mixi-20-nam-ve-truoc Next post Trước khi thành công, tuổi thơ của Độ Mixi cũng rất dữ dội