han-quoc-phat-facebook-6-1-trieu-usd

Facebook nguy cơ mất 6,1 triệu USD để đóng phạt tại Hàn Quốc

Facebook là ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hiện nay, tuy nhiên mới đây mạng xã hội này đang bị Chính phủ Hàn Quốc kiện về tội công bố thông tin cá nhân của người dùng.

Facebook nguy cơ mất 6,1 triệu USD để đóng phạt tại Hàn Quốc

Cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã ra án phạt 6,1 triệu USD với Facebook và yêu cầu điều tra hình sự đối với Facebook vì chia sẻ thông tin cá nhân người dùng.

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân Hàn Quốc (PIPC) cho biết, từ tháng 5/2012 đến tháng 6/2018, cơ quan này đã phát hiện Facebook cung cấp thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu người dùng nước này cho các công ty khác mà không được sự đồng ý.

Facebook hiện có khoảng 18 triệu người dùng tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Đại diện của PIPC cho biết khi người dùng đăng nhập vào dịch vụ của công ty khác bằng tài khoản Facebook, thông tin bạn bè của họ cũng được chia sẻ với các công ty này trái phép. Ủy ban mới được thành lập tháng 8 này thông báo sẽ gửi các thông tin của Facebook Ireland – đơn vị phụ trách hoạt động của Facebook tại Hàn Quốc – cho bên công tố để điều tra hình sự.

Liên quan đến vụ việc, một đại diện của Facebook tại Seoul cho biết “công ty đang nỗ lực hợp tác và lấy làm tiếc khi PIPC đang thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự”.

Theo bạn liệu Facebook có còn an toàn với người dùng. Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

nhieu-kenh-youtube-trieu-sub-bi-hack Previous post Kênh youtube của những người nổi tiếng bất ngờ bị hack
facebook-bat-dau-chien-dich-lay-long-tong-thong-dac-cu-joe-biden Next post Khéo nịnh tổng thống Mỹ mới, Facebook đang mưu đồ gì