facebook-bat-dau-chien-dich-lay-long-tong-thong-dac-cu-joe-biden

Khéo nịnh tổng thống Mỹ mới, Facebook đang mưu đồ gì

Mạng xã hội với những chính trị gia vốn không hề chung đường, bởi tính tự do ngôn luận khiến cho các phốt của chính trị gia dễ phơi bày ra công chúng hơn dù chưa biết độ thực hư ra sao. Do đó lần này facebook đã chơi lớn để hàn gắn mối quan hệ này.

Khéo nịnh tổng thống Mỹ mới, Facebook đang mưu đồ gì

Theo Financial Times, Facebook bắt đầu “lấy lòng” Tổng thống đắc cử Biden bằng cách quảng bá thông tin vắc-xin và biến đổi khí hậu trên nền tảng.

Dẫn lời nguồn tin ẩn danh, Financial Times cho biết, Facebook lên kế hoạch siết chặt hơn nữa nội dung sai sự thật về Covid-19 và cân nhắc đặt banner trên đầu trang, khuyến khích người dùng tiêm vắc-xin, một khi vắc-xin được cấp phép.

Facebook cũng động viên người dùng tương tác với nội dung liên quan tới biến đổi khí hậu, đặc biệt là Hiệp định Paris về Khí hậu mà ông Biden cam kết tái tham gia. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thông báo quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định vào năm 2017 nhưng chính thức có hiệu lực từ tháng 11 năm nay.

Tổng thống đắc cử Joe Biden – Ảnh: Getty Images

Facebook được cho là hi vọng Giám đốc các vấn đề toàn cầu và truyền thông Nick Clegg sẽ đóng vai trò cầu nối quan trọng với Washington. Clegg được xem là người có ảnh hưởng do từng là Phó Thủ tướng của Chính phủ Anh giai đoạn 2010 – 2015, khi đó ông Biden cũng là Phó Tổng thống Mỹ.

Một nhân vật cao cấp giấu tên tại Facebook trả lời Financial Times rằng, công ty xem Clegg là quân bài tốt nhất để vận động chính quyền Biden. “Nhiều thành viên của Đảng Dân chủ đơn giản là rất ghét Facebook. Chúng tôi biết Nick Clegg không thể cứu Facebook khỏi điều ấy, nhưng ít nhất sẽ giúp chúng tôi được lắng nghe”, người này nói.

Nhóm chiến dịch của ông Biden đã ám chỉ sẽ cứng rắn trong việc quản lý Facebook. Bill Russo, Phó Giám đốc truyền thông nhóm báo chí chiến dịch, tố cáo Facebook “xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ” khi cho phép thông tin sai sự thật tràn ngập trên nền tảng sau ngày bầu cử. Bản thân ông Biden cũng bày tỏ sự ủng hộ một chính sách có thể đe dọa việc kinh doanh của Facebook. Vào tháng 1, ông phát biểu trên New York Times rằng, muốn thu hồi Điều 230 – tấm khiên bảo vệ các mạng xã hội trước nội dung họ đăng tải.

Theo bạn facebook có thành công để gắn kết chính trị gia với các nền tảng xã hội. Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

han-quoc-phat-facebook-6-1-trieu-usd Previous post Facebook nguy cơ mất 6,1 triệu USD để đóng phạt tại Hàn Quốc
foxconn-se-lap-rap-ipad-macbook-tai-viet-nam Next post Foxconn chuyển dây chuyền lắp ráp iPad, MacBook sang Việt Nam