nhung-thu-thuat-trinh-duyet-web2

Một số thủ thuật hay cần biết khi sử dụng trình duyệt web

Trình duyệt web là ứng dụng giúp chúng ta truy cập đến các địa chỉ web, việc trình duyệt web ngày nay không còn hạn chế ở một số nước, khu vực mà ngày nay cả thế giới đều tiếp cận đến các trình duyệt web hiện đại, update liên tục. Việc hiểu được một số phím tắt hay sử dụng trong trình duyệt web sẽ giúp bạn giải quyết nhanh hơn.

Phím tắt đến thanh địa chỉ

Có một số cách để chuyển đến thanh địa chỉ từ bất kỳ đâu trên trình duyệt. Nhấn Ctrl + L, F6  Alt + D tất cả đều hoàn thành mục tiêu này.

Cách tự động thêm www và .com

Bạn có thể tiết kiệm được thời gian gõ www. và .com trong một URL đơn giản bằng cách nhấn Ctrl + Enter sau khi gõ tên của trang web. Nếu .net thì Nhấn Ctrl + Shift + Enter.

Di chuyển giữa các tab

Nhấn Ctrl + Tab sẽ chuyển đổi giữa các tab trong trình duyệt (Ctrl + Shift + Tab để lùi lại). Điều này có thể nhanh hơn nhiều lần khi di chuyển con chuột và nhấp chuột vào một tab. Ctrl + số trên bàn phím số (1, 2, 3, 4, n ..) cũng sẽ đưa bạn đến tab theo thứ tự số đó. Ctrl + 9 đưa bạn đến tab cuối cùng, ngay cả khi nhiều hơn 9 tab.

Phím tắt cuộn trang với dấu cách

Việc nhấn phím cách trên trang web sẽ cuộn trang xuống dưới và nhấn Shift + space sẽ giúp di chuyển lên trên.

Phím tắt tìm hình ảnh nhanh với Chrome

Nếu bạn giữ phím “S” và nhấp chuột phải vào một hình ảnh, nó sẽ mở tìm kiếm hình ảnh trên một tab mới.

Cách dùng trình duyệt ẩn danh

Việc sử dụng không có cookie và lịch sử là hiển nhiên đối với các hoạt động nhất định. Nhấn Ctrl + Shift + N sẽ mở trình duyệt ẩn danh trong Chrome, Ctrl + Shift + P trên Firefox và Internet Explorer.

Chỉnh Bookmark icon

Bạn có thể xóa tên các bookmark chỉ để lại biểu tượng để chúng chiếm ít không gian hơn trên thanh công cụ. Trong Chrome: nhấp chuột phải vào bookmark trên thanh công cụ > Edit > xóa tên và nhấn vào Save.

Sử dụng con lăn chuột

Nhấn con lăn chuột vào liên kết để tự động mở chúng trong một tab/cửa sổ mới. Ngoài ra nếu nhấp con lăn chuột trên một tab, nó sẽ đóng tab đó.

Sao chép liên kết nhanh

Nhấp chuột phải vào liên kết như bình thường nhưng nhấn phím E trên bàn phím để sao chép liên kết.

Cách chỉnh sửa nội dung trên web

Mở giao diện console trên Chrome hoặc Firefox (nhấp chuột phải chọn Inspect). Trên console nhập lệnh document.designMode = “on” để cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ văn bản trên màn hình.

Phím tắt phóng to thu nhỏ

Sử dụng biểu tượng kính lúp của trình duyệt để điều chỉnh trang web ở chế độ xem thoải mái hơn. Ctrl/Cmd  +/- (dấu cộng/trừ) để phóng to thu nhỏ. Để đặt lại mức độ phóng mặc định, sử dụng Ctrl + 0.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

game-thu-nuom-nuop-do-ve-mmorpg8 Previous post MMORPG Tiên Hiệp Tiền Truyện ra mắt dậy sóng cộng đồng game thủ
thu-thuat-chuyen-doi-ban-phim-adroid3 Next post Thủ thuật hay chuyển đổi bàn phím trên Android