Hãy im lặng và để đèn pha xe Mercedes-Benz của bạn lên tiếng

Công nghệ đèn pha của thương hiệu Mercedes-Benz đã trở nên tiên tiến đến mức chúng có thể giao tiếp với mọi người theo nghĩa đen. 

Được gọi là Digital Light – Ánh sáng kỹ thuật số, và được thể hiện trong video dưới đây trên một chiếc Maybach S-Class, công nghệ đèn pha của thương hiệu ngôi sao ba cánh hiện có thể chiếu các từ ngữ lên mặt đường phía trước, hiển thị tất cả các loại tin nhắn.

Để thúc đẩy công nghệ này, Mercedes-Benz đã đỗ một chiếc S-Class và cho nó hiển thị lời khen ngợi tới những người qua đường. Mặc dù về cơ bản, video này đã được sắp đặt một cách rõ ràng nhưng điều đáng chú ý là nó thể hiện rõ khả năng chiếu xa của công nghệ đèn pha mới. 

Hệ thống ánh sáng kỹ thuật số hoạt động nhờ đèn chiếu LED được trang bị một con chip kết hợp với hơn một triệu bộ phản xạ vi mô có thể chiếu ánh sáng theo các mẫu. Tóm lại, đèn có thể dễ dàng tạo thành chữ cái và hình minh họa.

Tất nhiên, Digital Light có rất nhiều lợi ích an toàn. Ví dụ: thiết bị có thể hoạt động cùng với máy ảnh và cảm biến của xe để chiếu làn đường, mũi tên và biểu tượng trên đường. Ngoài ra, nó có thể xử lý những gì đang xảy ra phía trước, bao gồm cảnh báo công trình đang xây dựng.

Thành viên hội đồng quản trị của Daimler AG, Nhóm Nghiên cứu và Phát triển Ô tô Mercedes-Benz, Ola Källenius, cho biết công nghệ này chỉ là bổ sung mới nhất cho đội hình của các hệ thống an toàn.

“Với độ phân giải hơn một triệu pixel trên mỗi đèn pha, Digital Light không chỉ tạo điều kiện ánh sáng lý tưởng cho mọi tình huống lái xe; nó cũng mở rộng sự hỗ trợ trực quan từ các hệ thống hỗ trợ lái xe của chúng tôi. ”

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Comments (No)

Leave a Reply