thu-thuat-hay-bao-ve-may-tinh

Thủ thuật hay trong bảo mật máy tính

Môi trường công nghệ thông tin khiến cho thông tin trở nên dễ dàng thu thập, xử lý. Tuy nhiên môi trường này cũng sớm bộc lộ những vấn đề nan giải đó là tính bảo mật. Dưới đây là một số mẹo hay để giúp bạn bảo mật máy tính.

Thủ thuật hay trong bảo mật máy tính

Khóa máy tính nếu bạn đang phát ốm vì bạn của bạn sử dụng máy tính đăng mọi thứ trên trang Facebook hoặc Twitter của bạn? Windows + L sẽ khóa hệ thống của bạn ngay lập tức, yêu cầu mật khẩu (nếu đã thiết lập mật khẩu) để đăng nhập lại.

Trên macOS sử dụng Cmd + Option + Power để đăng xuất. Trong phiên bản mới nhất của macOS (High Sierra) một tùy chọn nhanh hơn để chỉ khóa màn hình đã được thêm vào, bằng cách sử dụng phím tắt Cmd + Ctrl + Q.

Sử dụng VirusTotal để phát hiện các phần mềm độc

Nếu lo lắng về một tệp bị nhiễm bệnh, bạn có thể tải nó lên VirusTotal để kiểm tra bằng một hàng chục công cụ chống virus từ đám mây. Thường thì một người nào đó đã tải lên cùng một tập tin, bạn có thể xem luôn kết quả mà không phải chờ đợi lâu.

Dùng phần mềm để kiểm tra người truy cập vào router

Phần mềm như Wireless Network Watcher báo động cho bạn biết khi ai đó truy cập vào router. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào router (các địa chỉ IP router phổ biến) và kiểm tra danh sách các máy khách không dây, hiển thị tên thiết bị, địa chỉ IP và địa chỉ MAC được chỉ định.

Sử dụng Recuva để xóa dữ liệu vĩnh viễn

Mở Command Prompt và nhập cipher /w:C: để xóa các tệp đã xoá khỏi ổ C: (thay chữ cái cho các ổ đĩa hoặc thư mục khác).

Đọc kỹ trước khi cài đặt phần mềmn

Hầu hết các chương trình có thể cài đặt thanh công cụ và các phần mềm không mong muốn khác trong quá trình cài đặt. Dành vài giây để đọc từng bước để đảm bảo bạn không đồng ý cài đặt một thứ gì đó ngoài chương trình đang tìm kiếm.

Chạy các chương trình trên một máy tính bị nhiễm bệnh

Malware có thể ngăn máy tính chạy một số chương trình nhất định. Thay đổi tên của tệp .exe thường có thể ghi đè lên. Nếu điều đó không làm việc, thay đổi đuôi file sang .com và chương trình vẫn có thể chạy.

Hy vọng bài viết chạm đúng nhu cầu của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

con-tran-so-nho-nhat-nam-tray-vi-troc-vay-moi-lot-duoc-da- Previous post Lột xác tưởng dễ ai dè khó không tưởng
5-ly-do-de-ban-hieu-rang-nhin-gi-thi-nhin-dung-nhin-xi-hoi5 Next post Lỡ xì hơi cũng đừng nhịn bởi những điều sau đây