5-ly-do-de-ban-hieu-rang-nhin-gi-thi-nhin-dung-nhin-xi-hoi5

Lỡ xì hơi cũng đừng nhịn bởi những điều sau đây

Đôi khi do ăn nhằm thứ gì đó hay hôm nay ăn quá nhiều đồ khó tiêu khiến bụng bạn đầy hơi và luôn có trạng thái chuẩn bị xì hơi. Nếu ở chỗ đông người bạn sẽ ngại và không dám xì hơi, nhưng bạn đừng nhịn bởi những lý do sau.

Lỡ xì hơi cũng đừng nhịn bởi những điều sau đây

Bạn có biết, trung bình mỗi người trong chúng ta sẽ… xì hơi khoảng 15 lần mỗi ngày, và con số ấy thậm chí có thể lên tới 40.

Nghe qua thì có vẻ quá nhiều đúng không? Nhưng cần biết rằng, việc xì hơi về bản chất là cách cơ thể đẩy khí và hơi nội tạng mắc kẹt bên trong ra ngoài. Đây là một quá trình hoàn toàn bình thường, ai cũng phải trải qua hết. Mỗi tội, đôi khi việc xì hơi lại tạo ra âm thanh quá to (kèm theo cả… mùi nữa) và khiến cho chúng ta cảm thấy xấu hổ, đâm ra nhiều lúc phải cố mà kìm nó lại.

Tuy nhiên, nhịn xì hơi không phải là ý kiến hay đâu, vì nó có thể đem tới nhiều rắc rối hơn bạn tưởng.

Đường hậu không ra nó sẽ ra đường vào

Khi tự gồng mình nhịn, cơ thể sẽ chẳng có lựa chọn nào khác ngoài việc tái hấp thụ luồng khí sắp chực chờ tuôn ra. Luồng khí này sẽ tiếp tục một chu kỳ mới trong cơ thể, và rồi thay vì đi ra bằng cổng sau, nó sẽ lên “cổng trước” – chính là miệng của bạn – dưới dạng thở hoặc ợ hơi.

Cảm giác đau đớn khó chịu

Để… nín xì hơi, bạn sẽ phải gồng khá là nhiều bó cơ mới có thể làm được. Điều này vô tình tạo ra áp lực bên trong cơ thể, tạo ra những triệu chứng “lạ” như gây đau đớn, khó tiêu và ợ nóng. Nếu thường xuyên nín nhịn, thậm chí đường tiêu hóa của bạn có thể bị sưng lên, cần đến sự can thiệp của y tế.

Hại ruột

Xì hơi là cách để cơ thể giảm tải áp lực từ khí thừa, và nó tốt cho ruột. Nghĩa là khi nhịn, điều ngược lại sẽ xảy ra: ruột bị kích thích, chức năng suy giảm, và thậm chí có thể gây trĩ.

Bụng như bầu 9 tháng

Thực ra vấn đề này vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi, bởi chưa có cơ sở nào chứng minh nhịn xì hơi khiến bụng và cơ thể phình lên. Tuy nhiên trong một số thử nghiệm, việc cố ý nhịn xì hơi sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và tạo ra ấn tượng rằng cơ thể mình… phình lên, đặc biệt là ở vùng bụng.

Xuất hiện vấn đề khác kinh khủng hơn

Như đã nêu, xì hơi là một quá trình hoàn toàn bình thường với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, câu chuyện xì hơi đôi khi cũng là dấu hiệu cho thấy có những vấn đề tồn tại trong cơ thể bạn. Chẳng hạn xì hơi gây mùi nặng là dấu hiệu của việc có quá nhiều lưu huỳnh trong cơ thể. Trong trường hợp xì hơi gây đau đớn hoặc có những dấu hiệu lạ khác, có lẽ bạn cần đến sự trợ giúp của bác sĩ rồi.

Cách giảm bớt xì hơi

Dù bình thường, nhưng đôi khi xì hơi thực chất vẫn có thể gây ra những tình huống khó xử và… mất đoàn kết nội bộ. Dẫu vậy, vẫn có cách để bạn hạn chế điều đó mà không cần phải nín nhịn.

Qua bài viết hy vọng bạn không còn ngại ngùng khi xì hơi nơi đông người nữa bởi giờ đây bạn hoàn toàn có bằng chứng về những thứ có hại khi nhịn xì hơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thu-thuat-hay-bao-ve-may-tinh Previous post Thủ thuật hay trong bảo mật máy tính
con-so-bi-mat-tren-cac-tui-dung-tuong-ca-noi-tieng-cua-heinz Next post Giải mã các con số ghi trên tương cà nổi tiếng của Heinz