youtuber-noi-tieng-the-gioi-bat-ngo-ve-toc-do-internet-viet-nam

Harald Baldr, YouTuber nổi tiếng thế giới, cảm thấy khá ngạc nhiên về tốc độ Internet Việt Nam

Mặc dù Việt Nam vẫn thuộc các nước đang phát triển và một số nơi còn nghèo nàn. Tuy nhiên tốc độ Internet lại khá ổn áp, điều này đã được minh chứng khi Harald Baldr, YouTuber nổi tiếng thế giới có chuyến thăm Việt nam và trải nghiệm Internet tại đây.

Harald Baldr, YouTuber nổi tiếng thế giới, cảm thấy khá ngạc nhiên về tốc độ Internet Việt Nam

Tháng 10/2019, Harald Baldr, YouTuber có hơn 1,3 triệu người theo dõi đã đến Việt Nam và dành nhiều ngày để khám phá nhiều tỉnh thành. Trong lần dừng chân ở Yên Bái, Baldr thuê một phòng nghỉ giá 300.000 đồng/đêm và tỏ ra bất ngờ khi nhìn thấy bộ máy tính trang bị cho khách. “Đây là phòng cho game thủ phải không? Nếu không thì nó phải là phòng của một nữ streamer”, nam YouTuber bình luận về dàn PC với màn hình phẳng, bàn phím, tai nghe và ghế ngồi thường được các game thủ sử dụng.

Sau khi dùng Wi-Fi tại nhà nghỉ, Harald Baldr quyết định đo thử tốc tộ Internet tại đây bằng Speedtest. Tốc độ tải xuống đo được khi đó là 47 Mb/giây, trong khi tốc độ tải lên đạt 74 Mb/giây. Nam YouTuber khẳng định tốc độ tải xuống này còn nhanh hơn 40 lần so với Đức và nhanh hơn 80 lần so với Italy, những nơi anh đã du lịch qua.

Dưới video của Harald Baldr, nhiều người dùng khắp thế giới cũng tỏ ra bất ngờ với tốc độ Internet của Việt Nam. Người dùng Jay Wizzle bình luận: “Mạng tốt, tốc độ tải lên mạnh ‘điên cuồng’. Họ thường dành những kết nối tốc độ cao như thế cho người dùng di động vì mọi người thích tải hình ảnh, video từ điện thoại lên Facebook và Instagram”.

Tài khoản VvAlt3r còn khẳng định tốc độ Internet của một tỉnh phía bắc Việt Nam nhanh gấp 3 lần ở miền Tây Canada. Một người dùng khác nói tốc độ mạng trung bình ở Việt Nam còn cao hơn nhiều so với một số thành phố lớn ở Đức.

Nhiều tài khoản quốc tế cho biết họ từng đến Việt Nam và vô cùng bất ngờ vì ở đây Wi-Fi miễn phí khắp nơi. Một số tỉnh phía Bắc thậm chí còn phủ sóng Wi-Fi cả vùng, ai cũng có thể sử dụng, không cần mật khẩu. “Tôi phải đến Việt Nam thôi, tôi không nghĩ Internet ở đây lại phát triển đến thế”, Onne Lambert, sống ở bang Michigan, Mỹ, bình luận.

Theo thống kê Ookla, công ty sở hữu công cụ đo Speedtest, tốc độ băng thông rộng của Việt Nam thời điểm Harald Baldr đo được trung bình khoảng 42,33 Mb/giây, xếp hạng 60 trên toàn cầu, thấp hơn chuẩn trung bình của thế giới. Đến tháng 10 vừa qua, tốc độ mạng trung bình được nâng lên 56,83 Mb/giây.

Mặc dù tốc độ băng thông rộng thấp hơn mặt bằng chung toàn cầu, giá dịch vụ Internet tại Việt Nam lại khá rẻ. Thống kê tháng 7 vừa qua của Cable, công ty chuyên so sánh các dịch vụ Internet, truyền hình của Anh xếp hạng Việt Nam trong top 10 quốc gia có giá cước di động rẻ nhất thế giới. Trung bình, 1 GB dữ liệu tương đương khoảng 0,57 USD, rẻ hơn nhiều so với Mỹ (8 USD) Đức (4,06 USD), Nhật Bản (3,91 USD).

Điều này quá tự hào phải không các bạn, Internet chính là con đường ngắn nhất đưa các nước phát triển tiệm cận với kiến thức của các nền kinh tế phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thu-thuat-quan-ly-tep2 Previous post Các phím tắt hay giúp bạn quản lý tệp hiệu quả
nen-kinh-te-internet-viet-nam-dat-quy-mo-14-ty-usd Next post Tăng trưởng kinh tế Internet ở Việt Nam đạt quy mô 14 tỷ USD