Tại sao khi hôn người ta lại “không thấy mặt trời”
chua-chac-ban-da-biet-tai-sao-khi-hon-con-nguoi-ta-lai-nham-mat3

Tại sao khi hôn người ta lại “không thấy mặt trời”

Đôi khi xem phim bạn thấy các cặp diễn viên hôn nhau thường nhắm mắt và chính bạn cũng nhắm mắt khi hôn một ai đó vậy tại sao khi hôn người ta lại nhắm mắt.

Tại sao khi hôn người ta lại “không thấy mặt trời”

Kỷ lục thời gian hôn nhau cho đến thời điểm hiện tại vẫn thuộc cặp đôi Ekkachai Tiranarat và Laksana Tiranarat từ Thái Lan, với nụ hôn kéo dài tới 58h, 35 phút và 58s.

Kỷ lục được xác lập từ ngày 12 – 14/2/2013, và cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chẳng ai rõ bằng cách nào họ có thể hôn lâu và… sâu đến như vậy. Tuy nhiên, khoa học lại có thể trả lời một câu hỏi khác cũng từng khiến nhiều người phải trăn trở: Tại sao khi hôn, chúng ta thường nhắm mắt?

Bạn có biết không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Nhắm mắt dễ hành sự

Đây là điều đã được các nhà tâm lý học từ ĐH London chứng minh. Theo đó thì khi có quá nhiều hình ảnh xuất hiện trong một thời điểm, não bộ của bạn sẽ trở nên khó tập trung hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là cảm xúc của bạn cũng trở nên khó cảm nhận hơn khi mắt phải làm việc quá nhiều ở thời điểm ấy.

Vậy nên, việc nhắm mắt khi hôn là để xúc cảm của cả hai được thăng hoa, và việc này được chúng ta làm theo bản năng luôn. Chỉ cần nhắm mắt, những thứ gây xao nhãng cũng tan biến, cho phép bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của nụ hôn. Não bộ sẽ tập trung vào sự đụng chạm hơn là các giác quan khác.

Cảm thấy an toàn không hổ thẹn

Hôn là một trong những hành động thể hiện tính “người” nhất của nhân loại, nhưng đồng thời cũng là hành động thân mật nhất. Vậy nên khi hôn, đối phương hoàn toàn có thể cảm thấy bản thân trở nên thiếu an toàn, dễ tổn thương.

Bởi vậy mà theo bản năng, chúng ta sẽ tìm cách tránh khỏi cảm giác kỳ quặc ấy, và thường là bằng cách nhắm mắt.

Mở mắt sẽ nhìn thấy khá kinh dị

Giao tiếp bằng ánh mắt là một kỹ năng quan trọng ngoài xã hội. Trong một mối quan hệ, đây cũng là một cách khá hấp dẫn để thể hiện sự khao khát. Nhưng lúc hôn thì khác.

Việc hôn khi mở mắt có thể khiến đối phương cảm thấy không thoải mái. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mở mắt khi hôn sẽ khiến não bộ cảm thấy quá tải, khó cảm nhận sự thân mật hơn.

Theo bạn tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi hôn hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé!!!

Leave a Reply